Flutter - Nguồn tài nguyên cho người mới bắt đầu học flutter

Một ngày chủ nhật đầy nắng!

Flutter là cái gì?

Flutter là một mobile UI technology & SDK from Google nó cho phép bạn build native apps đa nền tảng (Android & iOS) từ codebase được viết bằng Dart.

Chúng ta bắt đầu học từ đâu?

Đây là tài liệu sống mà mình nghĩ mình sẽ cập nhập nó liên tục cho việc học.

Có rất nhiều cách để ta học. Nhưng dưới đây, mình nghĩ là những nguồn tài nguyên quý giá cho việc đó:

 1. Getting Started. Flutter team đã cũng nhau tạo ra một hướng dẫn tuyệt vời để chúng ta có thể cài đặt môi trường. Hơn thế nữa, đây chính là những tutorial để giúp bạn tiếp cận và làm quen với những khái niệm cơ bản.

 2. Flutter Codelabs. Nếu bạn là người muốn code ngay lập tức thì đây là nơi phù hợp với bạn. Có 9 codelabs có sẵn từ GoogleIO (tháng 5 năm 2018) bao gồm phần giới thiệu về Dart, Viết Ứng dụng flutter đầu tiên với 2 phần, Sử dụng các thành phần material cho flutter với 4 phần và tích hợp Firebase.

 3. Flutter Course @Udacity. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về cách thức hoạt động hoặc muốn nắm bắt chắc chắn hơn về các khái niệm trước khi đi sâu vào codelabs, điều này là dành cho bạn. Hiện tại khóa học gồm 2 phần của nhóm Flutter, bao gồm The Flutter FrameworkBuilding Interactive Apps, sắp tới dự kiến sẽ thêm nhiều nội dung hơn. Đây là GitHub Repos liên quan đến khoá học.

 4. Flutter By Google: Videos. Là một channel Youtube được quản lý bởi Flutter Team, được lấy từ sự kiện #IO18Flutter Developer Advocates. Rất đáng để subscibing.

 5. Flutter Weekly. Là một bản tin tổng hợp được cộng đồng quản lý, giúp một cách nhanh chóng để bắt kịp các bài viết và hướng dẫn được đăng bởi cộng đồng. Xem những bài trước tại đây.

 6. FlutterDevs List. Là một danh sách các fan hâm mộ Flutter bao gồm cả những người trong nhóm Flutter tại Google, và các chuyên gia Flutter từ cộng đồng. Ngoài ra, hãy xem danh sách Google Developer Experts Flutter. Và mình cũng rất ủng hộ Nilay Yener từ team Flutter. Cô ấy là người tiếp cận với cộng đồng.

 7. Awesome-Flutter. Là một repo GitHub tuyệt vời chứa danh sách cập nhật của nhiều tài nguyên Flutter cho việc khám phá, hướng dẫn, bao gồm các bài viết, các components và các dự án mã nguồn mở.

 8. Flutter Examples. Là một trong những nguồn tốt nhất để hiểu how to think in Flutter. Hầu hết các nhà phát triển tìm hiểu bằng cách xây dựng lại từ các ví dụ và Flutter cũng không là ngoại lệ. Trong khi repo này chứa các ví dụ từ team Flutter (bao gồm cả ứng dụng Flagship Flutter Gallery), bạn cũng có thể xem các ứng dụng của cộng đồng mã nguồn mở khác tại đây.

 9. Flutter on Reddit. Đây thực sự là một kho lưu trữ tốt các video, bài viết và hơn thế nữa.

 10. Flutter Utils. Đây chính là nơi dành cho việc liệt kê các ứng dụng, công cụ hoặc thư viện giúp bạn trở nên hiệu quả hơn khi làm việc với Flutter. Đầu tiên trong số này là FlutterStudio là một ứng dụng tuyệt vời để mô phỏng và triển khai cái nhìn trực quan. Tôi cũng duy trì một bộ sưu tập các khoảnh khắc Flutter By Example Twitter tham chiếu đến các ứng dụng, ví dụ về code và các phương pháp hay nhất từ ​​các tác giả Flutter ở khắp mọi nơi.

 11. Flutter Cookbook. Bộ sưu tập mang đến các công thức để giải quyết các vấn đề hoặc nhu cầu thường gặp, trong môi trường Flutter.

Cộng đồng Flutter

Blogs

 1. Guru Meditation - blog của Thomas Burkhart Người mang những ý kiến chuyên môn từ Xamarin đến Flutter.

 2. Iiro Krankka’s Blog mang những ý kiến chuyên môn của Android và Kotlin đến với Flutter.

Videos

 1. Flutter Challenges.
 2. Coding With Flutter.
 3. MTechViral.
 4. Dart/Flutter Tutorials.

Presentations (Slides)

 1. Flutter is now in beta: an introduction.

 2. Building Beautiful Apps with Google Flutter.

 3. Flutter, Then Fly.

Repositories (Code Samples, Apps)

 1. Pawan Kumar.

 2. Bhavik Makwana.

 3. Flutter Flakes.

Hãy cùng cháy hết mình với Flutter từ hôm nay!

I converter from this article and I really appreciate this.


comments powered by Disqus